By AOE Nghệ An
  • Chia sẻ

Thích bài này?

AoE Nghệ An - Trên con đường tìm lại ánh hào quang xưa

AoE Nghệ An - Trên con đường tìm lại ánh hào quang xưa

Sự xuất hiện của team AoE Nghệ An được kỳ vọng sẽ làm hồi sinh phong trào AoE nơi đây. Cơ hội cũng là thách thức, vẫn còn rất nhiều chông gai đang chờ đợi team AoE Nghệ An phía trước.

Nghệ An là một tỉnh có phong trào AoE rất phát triển, so với các địa phương khác thì phong trào đế chế tại đây có phần sôi nổi và mạnh mẽ hơn. Khán giả Nghệ An luôn nổi bật với sự cuồng nhiệt. Còn nhớ trong giải AoE toàn quốc vừa rồi ban tổ chức phải chứng kiến cảnh “vỡ sân” tại khu vực thi đấu của team Nghệ An do khán giả vây quanh quá đông. Điều đó cho thấy rằng tuy đã xuất hiện cách đây hơn 20 năm nhưng tựa game chiến thuật này vẫn nhận được sự quan tâm, đặc biệt là từ người hâm mộ quê Bác.

Xứ Nghệ là cái nôi sản sinh ra rất nhiều game thủ tài năng. AoE Nghệ An trong quá khứ đã từng là một thế lực xưng hùng xưng bá với những cái tên đã trở thành huyền thoại như Bắn Chim, Bé Bự,SSBK…Trong đó chiến tích vô địch hai giải đầu năm 2011 (Bé Yêu Cup và Bát Vương tranh hùng) là mốc son chói lọi trong lich sử của team. Song vì nhiều lí do mà team huyền thoại này tan rã và đã rất lâu rồi không có một Clan chuyên nghiệp thật sự nào tại đây. Đế chế Nghệ An đã trải qua “một giấc ngủ dài”. Người hâm mộ không khỏi chạnh lòng khi phải chứng kiến tình trạng “chảy máu nhân tài” khi nhiều game thủ tài năng như No1, Vô Thường không được thi đấu, cống hiến cho quê hương mà phải đầu quân cho đơn vị khác.

Giải AoE Toàn Quốc 2017 là cơ hội cho bước chuyển mình đối với AoE Nghệ An. Nhiều game thủ mới được trình làng như Black, Võ Hoàng Anh,thành tích lọt vào tới bán kết nội dung 4vs4 Random giúp Nghệ An nhận được sự quan tâm và chú ý hơn đến từ cộng đồng đế chế. Như một hệ quả tất yếu, cách đây không lâu ông bầu Đào Sơn đã tuyên bố chính thức thành lập Clan AoE Nghệ An. Đây như một “trận mưa rào” giải tỏa cơn khát bao lâu nay với người hâm mộ xứ Nghệ. Cùng với sự ra đời của hai clan mới ra đời khác là Nam Định và Sài Gòn lúc này AoE Việt đã có một hệ thống các clan trải dài khắp ba miền.

Cũng giống như bóng đá, bản sắc địa phương của Clan mới thành lập này được đặt lên hàng đầu. Với một đội hình ”cây nhà lá vườn” gồm hai “người con xa xứ” trở về là No1 và Vô Thường cùng với những cái tên quen thuộc trong cộng đồng đế chế xứ Nghệ như Black, Võ Hoàn Anh, Trẻ Con Hiếu Động. Đặc biệt là người Nghệ An cho dù đi đâu làm gì vẫn luôn giữ được bản sắc, cái chất của quê hương không thể lẫn vào đâu được. Mà suy cho cùng việc thành lập Clan cũng là phục vụ cộng đồng, phục vụ khán giả.

Không có những phi vụ “ồn ào” như Sài Gòn New. Lưc lượng trong team cũng không được đánh giá quá cào vì No1 và Vô Thường đã bước về phía bên kia sườn dốc của sự nghiệp, bên cạnh đó những Black, Võ Hoàng Anh còn quá ít kinh nghiệp thi đấu đỉnh cao. Nhưng đừng vội gạt Nghệ An ra khỏi cuộc cạnh tranh vì sức mạnh lớn nhất của Clan này là sự đoàn kết, tinh thần chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo quê hương. Tố chất thủ lĩnh và kinh nghiệm thi đấu nhiều năm của cựu đội trưởng GameTV- No1 cùng với đẳng cấp vẫn giữ được phần nào của “Kẻ sát vua”-Vô Thường sẽ là chỗ dựa vững chắc cho đàn em. Biết đâu khi thi đấu cho quê hương hai lão tướng này sẽ “hồi xuân” tìm lại được bản ngã của mình thời đỉnh cao.

Nhân tài xứ Nghệ được so sánh với “Nước sông Lam biết chi mô cho cạn”, quan trọng là cần có một nơi để nuôi dưỡng và thực hiện đam mê. Đế chế Nghệ An hứa hẹn sẽ có bước nhảy vọt trong thời gian tới khi có được sự ủng hộ rất nhiệt thành từ người hâm mộ nơi đây. Dẫu vậy đấu trường đỉnh cao rất khắc nghiệt khác xa hoàn toàn với các giải đấu phong trào. Hai người đàn anh No1 và Vô Thường thừa biết điều đó, liệu họ có dẫn dắt đàn em để AoE Nghệ An “tìm lại ánh hào quang xưa” được hay không thì thời gian mới có thể trả lời.